CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ BGTDANH MỤC SẢN PHẨM

Hỏi đáp

Hướng dẫn truyền hình ảnh từ Điện thoại sang Tivi bằng Google Chromecast

Cài đặt và sử dụng Google Chromecast đơn giản nhất

   Google Chromecast là một trong những công cụ đơn giản và phổ biến nhất để cast – truyền trực tiếp hình ảnh, video (Youtube) và nhạc từ thiết bị di động lên màn hình TV hoặc máy chiếu.

   Ngoài ra, khi kết nối Google Chromecast với máy chiếu và dùng ứng dụng Google Drive, bạn có thể trình chiếu nội dung tài liệu, văn bản, trang tính, slide trực tiếp sử dụng điện thoại hoặc iPad mà không cần phải sử dụng laptop hay máy tính luôn, rất tiện dụng.

Các đặc điểm nổi bật của Google Chromecast
- Đơn giản, dễ dùng, cắm vào là chạy.
- Phù hợp với mọi loại TV và máy chiếu, chỉ cần có cổng HDMI là sử dụng được.
- Tương thích với tất cả các loại điện thoại (sử dụng hệ điều hành iOS, Android…) cũng như mọi hệ điều hành máy tính macOS, Windows.
- Phát video Youtube trực tiếp nên không cần điện thoại lúc nào cũng phải bật.
- Hỗ trợ file video đa định dạng, trình duyệt Google Chrome phát được cái gì thì Chromecast phát được cái đó.
- Sử dụng công nghệ truyền tải hiện đại cho chất lượng hình ảnh rõ ràng, không có hiện tượng giật khung hình.
- Sử dụng điện toán đám mây đảm bảo tốc độ truyền tải ổn định và không gây hao pin cho thiết bị.

Chuẩn bị cài đặt
- Thiết bị Google Chromecast cùng 1 tài khoản Google.
- Tivi hoặc màn hình hiển thị có hỗ trợ đầu vào HDMI.
- Thiết bị di động cài sẵn phiên bản mới nhất ứng dụng Google Home.
  * Với thiết bị Android: Tải từ Google Play Store
  * Với thiết bị iOS: Tải từ Apple App Store
Lưu ý: Để hiển thị nội dung 4K hoặc Ultra HD đối với Chromecast Ultra, bạn cần TV hỗ trợ 4K/HDR và đường truyền Internet tốc độ cao (ít nhất 20 Mbps).

Cài đặt Google Chromecast
Để cài đặt, bạn hãy thực hiện theo các bước sau:
1. Cắm nguồn cho Chromecast, đầu kia cắm vào cổng HDMI của TV. Đồng thời, bật TV và chuyển sang chế độ đầu vào HDMI tương ứng.
Lưu ý: nên sử dụng nguồn đi kèm, sử dụng cổng USB có sẵn trên TV có thể khiến thiết bị Google Chromecast không được cấp đủ nguồn, hoạt động chập chờn thậm chí hỏng thiết bị.


2. Mở ứng dụng Google Home trên điện thoại. Bật Bluetooth và định vị Location để quá trình cài đặt được suôn sẻ.
3. Trên ứng dụng, chọn biểu tượng  → Thiết lập thiết bị (Set up device) → Thiết lập thiết bị mới (New devices). Chọn địa chỉ nhà bạn rồi nhấn Tiếp (Next).

4. Lúc này, ứng dụng Google Home sẽ tự động quét thiết bị mới, đợi vài giây bạn sẽ thấy xuất hiện Google Chromecast → Chọn Yes → Ứng dụng Google Home sẽ kết nối với Chromecast.
5. Ở bước này bạn sẽ thấy một đoạn mã trên cả ứng dụng và màn hình TV. Nếu trùng khớp, nhấn Yes để tiếp tục.

6. Chọn phòng đặt thiết bị → Kết nối với wifi nhà bạn hoặc sử dụng dây mạng Ethernet (đối với Chromecast UItra). Làm theo hướng dẫn trên màn hình ứng dụng để hoàn tất quá trình cài đặt.
Lưu ý: Chromecast và thiết bị di động cần sử dụng cùng một mạng Internet.

7. Đăng nhập tài khoản Google (không bắt buộc)
  Bạn có thể đăng nhập tài khoản Google để cá nhân hóa trải nghiệm. Trong trường hợp không đăng nhập, bạn vẫn có thể thưởng thức toàn bộ các nội dung giải trí từ Youtube cũng như các bộ phim, bản nhạc mua từ Google.
Như vậy, bạn đã cài đặt thành công Chromecast trên thiết bị di động. Tiếp theo, ứng dụng sẽ hướng dẫn bạn sơ bộ cách sử dụng thông qua phần Take the tutorial

Truyền nội dung qua Chromecast từ thiết bị di động
  Làm theo hướng dẫn bên trên, bạn đã thiết lập thành công Chromecast. Việc truyền nội dung qua Chromecast trên iOS sẽ khác đôi chút với trên thiết bị Android. Đồng thời, có một vài tính năng đặc biệt chỉ dành riêng cho hệ điều hành Android.
Cụ thể, người dùng Android có thể cast toàn bộ màn hình điện thoại, trong khi người dùng iOS bị giới hạn trong một số ứng dụng cụ thể. Nguyên nhân do các quyền truy cập thiết bị từ Apple làm hạn chế người dùng iOS đối với Chromecast. Tuy vậy, bạn vẫn có thể cast trực tiếp từ các ứng dụng phổ biến, có tích hợp sẵn khả năng cast.
Với điện thoại iPhone, bạn hãy sử dụng ứng dụng Google Slide để truyền nội dung trình chiếu tài liệu, văn bản, hình ảnh, bảng tính lên Chromecast dễ dàng.
Bên cạnh đó, không giống như Fire TV, Chromecast không có ứng dụng riêng, giao diện người dùng hay thậm chí là một chiếc điều khiển từ xa. Để cast, bạn cần mở ứng dụng giải trí và tìm biểu tượng Cast ( như hình bên dưới). Ví dụ, đối với ứng dụng Youtube trên iOS là biểu tượng ở hàng trên cùng.

Mẹo nhỏ: Khi đã cast thành công tới tivi, bạn có thể chuyển sang ứng dụng khác trên điện thoại mà không lo việc phát bị gián đoạn.
Có một loạt các ứng dụng phổ biến hỗ trợ truyền nội dung như Netflix, Youtube, HBO Now, Google Play Movies & TV, BBC iPlayer, Now TV và BT Sport. Đối với ca nhạc đó là Spotify, Soundcloud, Pandora và Deezer. Nếu sử dụng Google Photos, hãy dùng chính ứng dụng này trên iOS để trình chiếu hình ảnh lên TV. Chỉ cần mở ứng dụng, nhấn vào biểu tượng Cast (bên phải thanh tìm kiếm) và chọn ảnh bạn muốn hiển thị.

Truyền nội dung qua Chromecast từ máy tính
Tương tự như khi truyền nội dung từ điện thoại, truyền nội dung từ máy tính qua Chromecast vô cùng đơn giản, tất cả những gì bạn phải làm đó là mở trình duyệt Google Chrome lên mà thôi.
  Do Google Chrome đã tích hợp sẵn giao thức Chromecast, do đó, khi cần truyền nội dung từ máy tính lên Chromecast bạn cần sử dụng trình duyệt này. Có thể truyền Tab, Desktop (các phần mềm khác) hoặc cast File.
Hãy truy cập đến website muốn trình chiếu rồi nhấn chuột phải, chọn menu Cast… (hoặc Truyền…) và chọn tên thiết bị Chromecast của bạn là xong.
Khi nhấn vào Cast to… trong phần Source bạn sẽ thấy có nhiều lựa chọn hơn, bao gồm:
* Cast tab: stream nội dung tab hiện tại lên Chromecast
* Cast desktop: stream toàn bộ màn hình máy tính, để trình chiếu Powerpoint hoặc ứng dụng khác
* Cast file: lựa chọn file video hoặc audio để stream

CHI TIẾT LIÊN HỆ:

Website: www.baogiatot.com
Mail: baogiatot.co@gmail.com
Hotline: 0934558219
Kỹ thuật: 0976083619Các tin khác