Danh mục sản phẩm

Hỏi đáp

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng camera Yoosee ai cũng làm được

Yoosee là dòng camera IP giá rẻ đã quen thuộc với người dùng Việt Nam. Ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt và sử dụng các dòng camera Yoosee nói chung. Vì cùng sử dụng 1 phầm mềm nên quá trình cài đặt rất và sử dụng rất giống nhau.

Hướng dẫn lắp đặt và cài đặt

Đầu tiên sẽ là phụ kiện đi kèm để sử dụng cùng camera. Phụ kiện camera sẽ gồm : chân đế, vít và lở để có thể gắn camera lên tường, trần.

Đối với camera ngoài trời sẽ như này:

- Đối với camrara trong nhà thì bạn cũng kết nối tượng tự, cắm nguồn điện, nút reset cũng đã có trên máy luôn rồi. Bạn chỉ cần cắm điện vào là chúng ta đã xong quá trình lắp đặt.   Với những ai không lắp đặt camera trên tường thì không cần sử dụng đến chân đế và vít. Với những ai cần lắp camera lên tường mình khuyên các bạn nên kết nối camera với điện thoại trước khi gắn lên tường. Vì khi kết nối camera với điện thoại trước khi gắn lên ta có thể quan sát qua điện thoại để có thể có góc quan sát tốt nhất với vị trí lắp đặt đó.

Đầu tiên các bạn cần tải phần mềm Yoosee về máy:

 

Để có thể sử dụng phần mềm Yoosee các bạn cần có tài khoản, sau đây là quá trình đăng kí:

CÁCH 1: ĐĂNG KÍ BẰNG SỐ ĐIỆN THOẠI Sau khi mở phần mềm Yoosee chọn đăng kí:

  Nhập số điện thoại và chọn Gửi mã xác nhận (lưu ý khi nhập số điện thoại bỏ số 0 ở đầu chỉ nhập 9 số)

 

Sau khi hoàn thành các bước đăng kí phần mềm sẽ báo đăng kí thành công và trở lại màn hình chính với tài khoản đã đăng kí thành công

CÁCH 2: ĐĂNG KÍ BẰNG GMAIL. Từ màn hình chính chọn Đăng kí ở dòng cuối cùng của màn hình đăng kí bằng số điện thoại chọn Đăng kí bằng E-mail.

 

Nhập E-mail và chọn Lấy mã xác nhận.


Mã xác nhận sẽ được gửi về hòm thư có 6 kí tự in hoa của chữ và số có dạng như hình dưới.Sau khi đã lấy được mã xác nhận tiếp tục đăng kí với các bước như hình dưới.Sau khi hoàn thành các bước đăng kí phần mềm sẽ báo thành công và trở về màn hình chính với tài khoản được vừa đăng kí thành công.

Có 2 cách để kết nối camera yoosee với mạng đó là dùng mạng lan (kết nối có dây) hoặc wifi (kết nối không dây). Nếu có điều kiện dùng mạng lan thì sẽ ổn định hơn so với wifi. Để kết nối được camera với điện thoại bằng phương pháp có dây:Chọn wifi nhà bạn nhập mật khẩu sau đó vào cài đặt wifi của điện thoại để kết nối với wifi của camera :Kết nối với wifi của camera sau đó quay lại phần mềm yoosee:Chờ cho camera kết nối với wifi sau đó kết nối với điện thoại :Kết nối thành công sẽ hiện ra màn hình đặt tên cho camera :Nếu không hiện ra phần đặt tên này nghĩa là bạn đã kết nối thất bại. Nếu thất bại bằng cách kết nối này bạn hãy reset lại camera và kết nối lại bằng cách kết nối thủ công trong bài viết này: https://smartnew.vn/?p=14108&preview=true https://www.youtube.com/watch?time_continue=155&v=A6iIL2rXNCQ&feature=emb_title

Làm quen với các mục cài đặt cần thay đổi :Đầu tiên chỉnh cài đặt thời gian về múi giờ +7 để camera hiển thị đúng thời gian ở Việt NamTiếp đến là cài đặt ghi hình nếu bạn lắp thẻ nhớ :Có 3 chế độ ghi hình là :

 • – Chọn mục Cài Đặt trong phần Danh sách thiết bị

  – Trong Cài Đặt chọn mục Hình ảnh và âm thanh+ Điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình+ Chất lượng Hình ảnh nên cho về chế độ Full HD + Trong định dạng Video chọn PAL ( PAL sẽ cho hình ảnh sắc nét hơn NTSC)

  – Chọn mục Thiết lập ghi hình trong Cài Đặt– Tại mục Thiết lập ghi hình, ta có thể kiểm tra dung lượng còn trống trên thẻ nhớ+ Nếu đã lắp thẻ nhớ mà cấu hình báo Thiết bị chưa lắp thẻ nhớ sẽ có 2 trường hợp xảy ra:

  • Quý khách hàng nếu gặp lỗi này xin gửi lại nhà bán hàng để tiến hành bảo hành . – Nếu muốn xem lại video trên camera, bạn cần lắp thẻ nhớ và chọn bật Chế độ ghi hình bằng tay+ Video sẽ được quay và lưu và thẻ nhớ. Sau 30 phút sẽ xuất file 1 lần.

   Smart New sẽ hướng dẫn các bạn cách thao tác để xem lại video đã lưu trên trẻ nhớ – với camera Yoosee khi phần mềm đã cập nhật.

   3 chế độ ghi hình trên thẻ nhớ camera Yoosee

   Thao tác xem lại video đã ghi

   Thao tác xem lại video trên máy Android

   Cài đặt Cảnh báo

   camera giám sát YooseeBước 2 :  Chọn mục Thiết lập cảnh báocamera giám sát Yoosee

3 CHẾ ĐỘ GHI HÌNH TRÊN THẺ NHỚ CAMERA YOOSEE
THAO TÁC XEM LẠI VIDEO ĐÃ GHI HÌNH
THAO TÁC XEM LẠI VIDEO TRÊN MÁY ANDROID


Các tin khác